ĐẠI NGHĨA BIOTECH
Video
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Kinh doanh
Điện thoại: (028)3756 1321


Email: dainghiabiotech@gmail.com
Kiến Thức Nhà Nông
KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG RONG, TẢO TRÊN RUỘNG LÚA

KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG RONG, TẢO TRÊN RUỘNG LÚA

Hiện tượng rong tảo xuất hiện trong ruộng lúa gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây lúa. Để giúp cho bà con nông dân hiểu rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh và có biện pháp khắc phục kịp thời, chúng tôi xin chia sẻ với bà con như sau:

NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ CỰC ĐOAN CỦA SRILANCA

NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ CỰC ĐOAN CỦA SRILANCA

STNN – Những ngày gần đây, dân chúng Sri Lanca như nước lũ tràn vào Phủ Tổng thống. Áp lực của cơn bão biểu tình khiến cả Tổng thống lẫn Thủ tướng Sri Lanca phải từ chức cùng lúc. Nguyên nhân có phải xuất phát từ cách làm nông nghiệp hữu cơ cực đoan?

Việt Nam chuẩn bị các điều kiện xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

Việt Nam chuẩn bị các điều kiện xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

Tại Việt Nam, sầu riêng là loại trái cây xuất khẩu khá nhiều sang Trung Quốc, tuy nhiên chủ yếu là xuất tiểu ngạch. Đối với xuất khẩu chính ngạch, hiện đàm phán xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÂY LÚA

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÂY LÚA

Cây lúa (Oryza spp.) là một trong năm loại cây lương thực hàng đầu thế giới, cùng với ngô (Zea mays L.), lúa mì (Triticum sp.), sắn (Manihot esculenta Crantz) và khoai tây (Solanum tuberosum L.)

PHÂN BÓN LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA PHÂN BÓN ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

PHÂN BÓN LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA PHÂN BÓN ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Phân bón là gì? Phân bón là những thành phần dinh dưỡng được con người cung cấp cho cây trồng thông qua lá hoặc rễ. Từ đó, cây sinh trưởng khỏe mạnh và cho năng suất cao. Phân bón chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cây nhưng có ba chất chính đóng vai trò quan trọng là: đạm (N), kali (K) và lân (P). Nhờ phân bón, cây trồng mới phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao và chất lượng nông sản tốt. Để phân bón phát huy hiệu quả công dụng, bạn cần đảm bảo 4 nguyên tắc cơ bản sau: đúng loại, đúng cách, đúng lúc và đúng liều lượng.

PHÂN HỮU CƠ LÀ GÌ? CÁC LOẠI PHỔ BIẾN VÀ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHÚNG

PHÂN HỮU CƠ LÀ GÌ? CÁC LOẠI PHỔ BIẾN VÀ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHÚNG

Phân hữu cơ là gì? Hiện nay, trên thị trường hiện nay rất đa dạng với hàng trăm, hàng ngàn nhãn hiệu, công dụng và thành phần,… khác nhau. Để đưa ra lựa chọn thông minh, phù hợp nhất với loại cây trồng và tình trạng đất đai đang canh tác người nông dân cần phải nắm rõ, có hiểu biết về các loại phân bón hữu cơ để đạt hiệu quả cao trong canh tác nông nghiệp

ĐA LƯỢNG, TRUNG LƯỢNG, VI LƯỢNG LÀ GÌ?

ĐA LƯỢNG, TRUNG LƯỢNG, VI LƯỢNG LÀ GÌ?

Đa – Trung – Vi Lượng là từ viết tắt của 3 từ: Dinh dưỡng Đa Lượng, Dinh dưỡng Trung Lượng và Dinh dưỡng Vi Lượng. Tức là những lượng chất dinh dưỡng cần thiết nhất hay dinh dưỡng chính, dinh dưỡng đa phần đều cần gọi là Đa Lượng. Tương tự như vậy với Trung Lượng là lượng dinh dưỡng quan trọng thứ hai cho cây mà khi có nó sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn. Cuối cùng là Vi lượng, tức là những chất mà cây trồng cần một lượng nhỏ để cấu thành giúp cho cây tăng năng suất cao hơn, trái to hơn, hoa ra đẹp hơn,… Vậy Đa Lượng gồm những thành phần gì. Trung lượng gồm những chất gì và Vi lượng gồm những chất gì?

CÁC THUẬT NGỮ TRÊN BAO BÌ PHÂN BÓN

CÁC THUẬT NGỮ TRÊN BAO BÌ PHÂN BÓN

Ngày nay phân vô cơ sử dụng cho cây trồng chiếm trên 95% tổng lượng dinh dưỡng. Việc xuất hiện nhiều chủng loại từ phân đơn, phân hỗn hợp, phân đa dinh dưỡng, phân trung lượng, phân vi lượng trên thị trường và việc ghi bằng thuật ngữ khoa học trên các vỏ bao sản phẩm thường "đánh đố" nông dân. Bởi vậy, hiểu biết các thuật ngữ sẽ giúp ích cho việc lựa chọn sử dụng hiệu quả các loại phân bón. Phân hóa học, phân khoáng gọi chung là phân vô cơ là những hợp chất ở dạng hóa học chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

« 1 2 »
Video clip